Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật
Trang Chur 22/01/2015
 
Danh mục
Hàng bán chạy
Tin mới nhất
Sơ đồ đường đi
map
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG
DOWNLOAD
Tiện ích
Hỗ trợ trực tuyến
Giám đốc
Mr.Tiến

Mobile: 098.889.2766
Mail: tienhoanghuu@vhl.vn
Skype: hoangtien72
Phụ trách kinh doanh
Tel: 098.111.5889
Ms. Kim Thương
Skype: thuong_VHL
Phòng kinh doanh phân phối
Hotline: 043.747.5554 *Máy lẻ: 102 - Mr.Tiến
*Máy lẻ: 101 -
*Máy lẻ: 103 - Ms.Kim Thương
Fax: 04.3.623.0346

Chat Yahoo
043.747.55.54 ex 102

Chat Yahoo
043.747.5554 ex 103/ 097.5892.636

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy in phun màu


Hôm nay công ty VHL chúng tôi viết bài này vì chúng tôi nhận thấy rằng các khách hang bên chúng tôi hay kêu ca là máy in phun màu của họ thường hay gặp các trục trặc và các vấn đề hỏng hóc. Qua tìm hiểu thì chúng tôi nhận thấy rằng họ đã không biết cách sử dụng và bảo quản máy in một cách tốt nhất. Vậy nên chúng tôi viết bài này để hướng dẫn các bạn biết cách sử dụng và bảo quản chiếc máy in phun của các bạn để nó cho ra các sản phẩm tốt nhất và xứng đáng với số tiền quý khách bỏ ra.

 

Phần I: Những lưu ý khi sử dụng máy in phun màu của các hãng Epson, Canon, Hp,....

1: Nạp giấy vào khay giấy

Việc đầu tiên khi ta cho giấy in vào khay giấy ta phải rẹt các cạnh giấy cho nó tời ra để máy in dễ dàng cuốn giấy lên tránh trường hợp bị dính giấy khi in.

Rẹt các cạnh giấy cho tời ra để tránh bị dính giấy khi in

Xốc giấy xuống một mặt phẳng nào đó cho đều các cạnh của tập giấy in giúp cho việc đặt giấy vào khay được ngay ngắn và tránh được tình trạng kẹt giấy khi in.

Sau khi đã đặt giấy vào khay chúng ta cần phải điều chỉnh bộ phận chặn giấy của máy in sao cho vừa sát với các cạnh giấy, không quá chặt và cũng không quá lỏng. Vì nếu khi ta kẹp giấy quá chặt sẽ khiến cho bộ phận cuốn giấy không cuốn được giấy in lên làm cho máy in bị kẹt giấy, còn nếu ta để quá lỏng giấy sẽ bị lệnh khi máy in bắt đầu cuốn giấy.

 

2: Chọn chế độ in hợp lý

Khi ta chọn một chế độ in hợp lý cho các bản in ta sẽ có thể tiết kiệm được một chi phí không nhỏ cho mực in không nhưng thế ta lại có được các bản in đẹp nhất. Thông thường khi chúng ta cần in nhấp ta nên chọn chế độ Draft. Chọn các chế độ Text hoặc Normal khi in các văn bản thông thường và chỉ chọn chế độ Photo hoặc Best khi ta  cần in ảnh.

3: Chọn đúng loại giấy in đang sử dụng để có được bản in đẹp. Các loại giấy in thường đươc ghi rõ ở trên các bao bì đựng giấy. Đối với các loại giấy thông thường ( Dùng được cho cả máy Photocopy, máy in laser và máy in màu) thì ta nên chọn loại giấy Plain paper, loại này chỉ nên dung để in các văn bản có hình ảnh từ thấp đến trung bình.

Nếu ta chọn loại giấy in khác với loại giấy ta đang sử dụng nó có thể làm cho màu sắc của bản in khi in ra bị lệch màu không đúng với màu trong máy tính.

Ta nên chọn chế độ in phù hợp với các loại giấy in đang sử dụng ví dụ:
+ Nếu ta chọn loại giấy thường mà lại để in ở chế độ Best ( Photo)  thì bản in ra có thể bị lem mực và ướt
+ Nếu ta chọn loại giấy in ảnh mà lại chọn chế độ Draft hoặc Text để in thì ta sẽ có được nhưng bản in xấu khong rõ nét.

Phần II: Bảo quản máy in phun màu

1: Nên chọn và sử dụng các loại giấy có chất lượng tốt, không quá dày, không bị rách và không có nhiều giấy sơ...

2: Không nên in ở trên các loại giấy mà có bề mặt hơi sần sùi, bị nhăn hay bị cong vì nó sẽ khiến cho máy in bị kệt giấy, làm bộ phận kẹt giấy của máy in bị hỏng và có thể dẫn đến bị hỏng đầu phun của máy in.

3: Sử dụng đúng loại giấy với các chế độ in của máy in phun màu, để máy in ra được một bản in đẹp và chuẩn màu nhất.

4: Sử dụng đúng giấy in có kích thước đúng với các bản in, không nên dung giấy in có kích thước nhỏ hơn bản in vì khi in mực của máy in phun sẽ phun ra ngoài làm bẩn máy và có thể thấm mực vào bộ phận khác của máy gây hư hỏng.

5: Tốt nhất nên dung loại mực in chính hãng của nhà sản xuất để có một bản in đẹp hơn, sủa dụng mực in kém có thể gây nguy hại cho đầu in phun.

6: Vì máy in phun sử dụng dạng mực lỏng nên sau khi máy in ra bản in thì không được chạm tay vào bản in để tránh bị lem mực.

7: Sau khi bật máy lên tốt nhất nên để máy ở chế độ đợi cho đến khi hết công việc cần sử dụng, vì khi để ở chế độ này máy sẽ rất ít hao điện. Còn nếu cứ tắt máy đi xong bật lại thì sẽ rất hao điện và mực in vì mỗi khi mở máy lên máy sẽ tự động phun ra một ít mực để làm thông đầu in phun của máy.

8: Không tắt máy bằng cách rút dậy điện hoặc ngắt nguồn điện sẽ gây nguy cơ làm hỏng máy và hỏng đầu in phun, Ta nên tắt máy bằng cách sử dụng nút On/Off trên máy in, vì máy in có chế độ tự động bảo vệ các đầu phun khi ta tắt máy bằng nút On/Off máy sẽ tự động đưa đầu in phun về vị trí an toàn để bảo vệ đầu in và tránh tình trạng khô mực ở đầu phun.

9: Nên để máy ở vị trí thoáng sạch sẽ. Nghiêm cấm để máy ở môi trường nóng ẩm nhiều bụi bẩn, sẽ gây nguy hiểm và làm tắc đầu in phun.

10: Tốt nhất mỗi tuần ta nên in một bản đen và một bản in màu để thông mực, nếu lâu không sử dụng sẽ rất dễ làm cho đầu in phun bị khô và dễ bị nghẽn mực.

11: Nghiêm cấm tự ý tháo bình mực ra để kiểm tra mực in. Mỗi máy in đều có sẵn chức năng hiển thị mực và sẽ tự động thông báo mỗi khi hết mực in.

Máy in có sẵn chức năng hiển thị mực và báo khi hết mực

12: Mỗi khi máy in khi in ra bản in có màu sắc in không đúng, bị mất nét hoặc mất màu,…. Rất có thể đấy là do đầu in phun bị tắc mực. Ở trong máy in có sẵn chế độ in thử màu và làm sạch đầu in phun hãy sử dụng chức năng này trước khi thử dung các biện pháp khắc phục khác.

 

13: Làm vệ sinh máy móc định kỳ, thời gian tuỳ thuộc vào mức độ máy in sử dụng và môi trường xung quanh máy in, có thể là một tuần hoặc một tháng . Đối với những người sử dụng thông thường ta có thể làm vệ sinh máy bằng cách dung khăn ẩm và mềm để lau sạch xung quanh đầu in phun của máy, bánh cao su cuộn giấy, khay đựng giấy và ở bên ngoài máy in.

*Lưu ý: Các việc vệ sinh bên trong của máy in chỉ nên để cho những thợ chuyên nghiệp có kiến thức về máy in xử lí, Tránh gây những hư hỏng đáng tiếc gây tốn tiền bạc và thời gian của bạn.

Rất cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của công ty chúng tôi . Hy vọng rằng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn sử dụng và bảo quản chiếc máy in phun (Epson, Canon, HP,Brother....) của mình một cách tốt nhất, và đạt hiểu quả cao nhất. Rất mong bạn rất mong các bạn có thể đọc và chia sẻ bài viết này cho những người cần biết.

Xem thêm các bài viết khác tại đây

1: Hướng dẫn sửa các lỗi thường gặp ở máy in phun màu
2: Hướng dẫn sử dụng chức năng HP Eprint - In ấn không dây ở máy in HP
3: Cài đặt Wifi cho máy in HP X451DW


Tin tiếp theo

Công ty VHL chuyên cung cấp

Máy in | Mực in | Giấy in | Link phụ kiện máy in | Máy scan | Máy Fax | Máy photocopy | Máy chiếu | Laptop va link phụ kiện khác

Hỗ trợ mua và bán 3